Mạt thế

MẠT THẾ: CHƯƠNG 9

Chương 9

 

Hoài Nhị nhảy dựng lên ồn ào: “Nói chuyện tình cảm em gái chú á!”

 

“Còn dư lại một cái, chúng ta không đoạt lấy sao?” Diệp Gia Thành gằn giọng, ngữ khí chua loét, nhưng cũng không dám phát tác.

 

Lâm Cách Lôi cúi đầu nhìn đồng hồ đeo tay, thời gian cấp bách, anh để Hạo Trầm Thủy ở lại coi chừng Hoài Tiểu Điệp rồi mang người đi về phía chiếc tàu ngầm cuối cùng, thăm dò từ cửa vào của cột quan sát trên đỉnh tàu ngầm, những người khác cũng theo đi lên, tang thi tuy rằng đáng sợ, cũng không biết leo trèo, bọn họ hoàn toàn không lo lắng từ cái cửa vào kia sẽ đột nhiên lòi ra một con tang thi.

 

Chỉ là thăm dò, tình huống trước mắt lại khiến Lâm Cách Lôi nhướn mày, Hoài Nhị trực tiếp kinh hô ra tiếng, kết quả thiếu chút nữa bị một viên đạn xuyên qua mi tâm, may mắn Lâm Cách Lôi kéo cậu một cái, viên đạn bay sượt qua tóc cậu.

“A, Nhị! Em có sao không?!” Diệp Gia Thành kêu lên sợ hãi kéo Hoài Nhị lại nhìn xem, xác định không có bị thương mới thở ra một hơi.

 

“Móa, nhìn kỹ đi, tui không phải tang thi.” Hoài Nhị tặng cho binh sĩ thiếu chút nữa bắn rụng mạng của cậu một ánh mắt xem thường, sờ sờ tóc: “Chậc, may mà không hói đầu.”

 

“… Cậu hẳn là nên cảm thấy may mắn đầu mình chưa bị thủng chứ?” Trịnh Cái cảm thấy được chính mình thật sự già rồi, không thể nào lý giải trái tim 2B (1) của thanh niên.

 

(1) 2B>> nhị B >> ngốc B (rất ngốc)

 

Lâm Cách Lôi nâng tay chặt xuống ót Hoài Nhị một cái, không để ý tới biểu tình ủy khuất tựa như chú nai con sợ hãi của cậu, trên thực tế nếu tình huống cho phép, anh sẽ trực tiếp đẩy ngã tên nhị hóa này hảo hảo giáo dục một trận. Chỉ là sự thật thực tàn khốc, tình huống hiện tại không thể cung cấp điều kiện cần thiết, còn có chuyện càng đau đầu hơn phải giải quyết, đến tột cùng là nên nhân cơ hội làm chim sẻ giải quyết bọ ngựa? Hay là cùng bọ ngựa giải quyết ve sầu? (2)

 

(2) Lấy ý từ câu Đường lang bộ thiền hoàng tước tại hậu: bọ ngựa rình bắt ve sầu, chim sẻ chờ sẵn ở phía sau. Ý chỉ những người muốn làm một chuyện gì đó nhưng lại bị người khác lợi dụng cơ hội để làm hại.

 

Trước mắt có hai người, hơn mười con tang thi, hai người kia anh cùng Hoài Nhị đều nhận ra, chính là hai trong số những binh sĩ muốn đặt máy định vị laser ở ngoài cửa lớn lại bị bọn họ phá hỏng kia, những người không thấy phỏng chừng đã muốn không sống nổi, hai người còn sống sót này đang đại chiến với mười con tang thi, có lẽ cũng muốn cướp chiếc tàu ngầm này. Mà những người vốn chiếm cứ tàu ngầm, mười con tang thi, không chỉ Hoài Nhị, người ở bên trong khu cách ly đều nhận được, trong đó mấy nữ tang thi dáng người siêu chuẩn tuy rằng toàn thân đầy vết thương, nhưng vẫn có thể nhận ra, là ngôi sao nữ nổi tiếng nhất trong khu cách ly, tình nhân trong mộng của đàn ông trong khu cách ly, ngoài ra còn có vài ngôi sao nam khác.

 

“Ai.” Hoài Nhị thực cảm khái: “Biến thành tang thi rồi, thực đáng tiếc, mấy ngôi sao nam này thiệt đẹp trai, tui cũng coi như là fan của bọn họ, có nên lấy chút vật kỷ niệm không?”

 

“…”

 

Trịnh Cái thực cảm thấy may mắn thay cho mấy nữ tang thi, gặp một nhị hóa là GAY, thực may mắn.

 

Tàu ngầm chỉ có một chiếc, lựa chọn của mấy binh sĩ thực chính xác, cư dân khu cách ly thập phần phản cảm với quân đội, nhất là sau khi phát sinh sự kiện tang thi quân đội có ý đồ giết chết cư dân, bọn họ thân là binh lính nếu ra tay cướp tàu ngầm khác, tuyệt đối sẽ khiến nhiều người tức giận, kết cục khẳng định bi thảm, cho nên bọn họ chỉ có thể cướp của tang thi.

 

Giết hay không? Lâm Cách Lôi còn chưa suy nghĩ xong, người bên cạnh không thèm suy nghĩ đã mở miệng: “Ê, cẩn thận cái tay.”

 

Ngoảnh đầu lại đề phòng bọn họ, một trong hai binh sĩ vậy mà không chú ý đã hết đạn, không kịp đổi mới băng đạn, tay đã bị cắn, gã kêu đau một tiếng, đồng bạn lập tức xoay lại giải quyết uy hiếp cho gã. Kỳ thật chỉ có mười con tang thi, mà bọn họ có súng trong tay, hẳn là không khó giải quyết, đáng tiếc bọn họ đều là lính kỹ thuật, giá trị vũ lực nếu dùng 10 để tính bọn họ ngay cả 5 cũng không tới, nếu gặp phải là Hoài Nhị, cho dù trong tay bọn họ có súng cũng sẽ bị đánh cho răng rơi đầy đất.

 

Rõ ràng Lâm Cách Lôi cũng chú ý tới điểm này, anh quyết định lưu lại hai binh sĩ này, liền rút súng bắt đầu biểu diễn bắn súng.

 

Tuy rằng tang thi là tấm bia sống, nhưng mà tốc độ di động quá chậm, gặp biến thái không khoa học như Lâm Cách Lôi cũng chỉ có thể gào khóc đầu nở hoa, thái độ thong dong, xuống tay lưu loát, động tác suất khí, khiến Hoài Nhị mê muội.

 

“Ê, anh dạy tui bắn súng đi.”

 

Lâm Cách Lôi liếc mắt Hoài Nhị nhìn một cái, ánh mắt lướt qua chỗ nào đó một chút, nhướn mày ái muội: “Được.”

 

Hoài Nhị là GAY, cũng là đàn ông, có thể nào không rõ, đỏ bừng mặt: “Hứ, lưu manh!”

 

Trịnh Cái muốn nói, phía dưới có hai người lấy súng chĩa vào mấy người đó, chúng ta trước hết đừng liếc mắt đưa tình đi?

 

Lâm Cách Lôi cười cười, mắt lạnh liếc xuống hai người phía dưới: “Nếu tôi là hai người, sẽ buông ngón tay ra.”

 

Hai binh sĩ phía dưới liếc mắt nhìn nhau, rốt cục buông ngón tay móc trên cò súng ra, ném vũ khí xuống giơ tay xin hàng.

 

Người binh sĩ phụ trách khởi động máy định vị laser lúc trước đỡ lấy binh sĩ bị thương, ngẩng đầu nhìn Lâm Cách Lôi, yếu thế nói: “Chúng tôi chỉ muốn rời khỏi nơi này, tôi biết điều khiển tàu ngầm.”

 

“Lâm…” Hoài Nhị đang muốn nói Lâm Cách Lôi cũng biết, lại bị Trịnh Cái che miệng kéo lại.

 

Lâm Cách Lôi có chút may mắn mình cứu ông chú nhìn như vô dụng nhưng rất thông minh này, nhị hóa chung quy cần có người hướng dẫn tư tưởng, ông chú này là đối tượng tốt. Anh bất động thanh sắc đánh giá hai người, một tay chống tường nhảy vào, họng súng thủy chung tập trung vào bọn họ, lúc này giơ giơ tay lên ý bảo bọn họ lui ra phía sau, sau đó bảo nhóm người Hoài Nhị tiến vào.

 

Mang Hoài Tiểu Điệp vào đặt trên giường quân dụng đơn sơ, Lâm Cách Lôi phân công công tác, để Diệp Gia Thành cùng Trịnh Cái ném tang thi ra ngoài, Hoài Nhị tìm một dây thừng trói binh sĩ bị thương lại, sau đó ý bảo binh sĩ nói chuyện lúc nãy lái tàu ngầm, cuối cùng bảo Hạo Trầm Thủy nhặt lên vũ khí mà binh sĩ ném xuống, đơn giản chỉ y cách dùng súng, để y chú ý binh sĩ lái tàu, nếu có chút không ổn thì trực tiếp nổ súng.

 

Sau khi quét sạch rác rưởi, Diệp Gia Thành đầy bụng oán khí, khi gã lục soát tàu ngầm, phát hiện chỉ có chút ít lương khô quân dụng cùng đồ ăn nước uống, tâm tình càng thêm không xong.

 

“Vậy phải làm sao bây giờ, để ai ăn?! Cho chuột ăn cũng không đủ.”

 

“Để cho phụ nữ ăn.” Lâm Cách Lôi ném ra một câu, mấy người đàn ông còn lại không có dị nghị.

 

Diệp Gia Thành cũng không thể phản bác, cúi đầu than thở một tiếng: “Tôi dù sao cũng có thể uống nước chứ?”

 

Kỳ thật tình huống cũng không phải rất không xong, quân lương nhìn như ít, thực ra đều là thực phẩm dinh dưỡng hút chân không, tuy rằng không ngon miệng nhưng ít ra sẽ không làm cho bọn họ đói chết, nước cũng dồi dào, Lâm Cách Lôi vừa rồi cố ý nói như vậy mà thôi, lúc này anh chia thức ăn làm bảy phân, đem phần của một trong hai binh sĩ phân cho Hoài Tiểu Điệp, hai người binh sĩ cùng chung một phần, còn lại mỗi người một phần.

 

Phân phối như vậy không ai có dị nghị, có dị nghị không có tư cách nói chuyện.

 

Tiến vào ba mươi giây đếm ngược cuối cùng, Hoài Nhị không khỏi chạy đến bên giường quân dụng ôm Hoài Tiểu Điệp, chờ đợi va chạm, sau khi đếm ngược xong, chỉ nghe tiếng cảnh báo miệng cống của bến tàu sắp mở ra vang lên, cả bến tàu tiến vào trạng thái đóng kín, rồi sau đó miệng cống mở ra, lượng lớn nước biển dũng mãnh tràn vào, tàu ngầm nháy mắt lặn vào trong nước biển.

 

Binh sĩ kia đích xác biết lái tàu ngầm, bọn họ là chiếc tàu đầu tiên thăng bằng vượt ra ngoài, phía sau cũng có mấy chiếc bắt đầu di chuyển, số nhiều hơn còn dừng lại trong bến tàu.

 

“Thực ra tàu ngầm có chức năng lái tự động, sau khi khởi động có thể không cần người điều khiển?” Hạo Trầm Thủy đột nhiên thốt lên một câu có chứa ý nghi vấn.

 

Lâm Cách Lôi phỏng chừng là y đọc suy nghĩ của binh sĩ kia, anh nguyên bản không muốn nhiều chuyện, nhưng là nếu như vậy, cũng liền gật đầu: “Đúng là có thể.”

 

Hạo Trầm Thủy nghĩ nghĩ, đột nhiên nói: “Này anh, lập tức liên hệ tàu ngầm khác, dạy bọn họ cách khởi động hình thức lái tự động.”

 

Binh sĩ dừng một chút mới nói: “Tôi không hiểu.”

 

“Cứ làm đi.” Hạo Trầm Thủy nói xong đưa họng súng về phía binh sĩ đang bị trói: “Nếu không, để chúng ta chơi trò chơi hỏi đáp?”

 

Đại binh giật mình, ngay sau đó mím chặt môi nghe theo lệnh tiến hành chỉ thị cho các tàu ngầm khác.

 

Tàu ngầm di chuyển rất nhanh, đã muốn nhìn không thấy bến tàu, cho đến khi cát trong nước biển đột ngột ùn ùn trào dâng, bọn họ mới biết được di chuyển nhanh chính là khu cách ly.

 

Tàu ngầm rung động trong dòng nước ngầm, tuy rằng không nghe thấy thanh âm, nhưng phỏng chừng va chạm tuyệt đối không nhỏ.

 

Hoài Nhị lớn lên trong khu cách ly thật sự không dám tưởng tượng một khối lục địa va chạm cùng một khối lục địa khác sẽ như thế nào, đến tột cùng có đất rung núi chuyển, phòng ốc sụp đổ, khiến cho mọi thứ lâm vào tình trạng nước sôi lửa bỏng giống như trong phim về thảm họa thường được chiếu trên TV trong khu cách ly không?

 

Cậu ôm chặt chị mình, chờ chấn động biến mất, đột nhiên trên mông nhói một cái, cậu nhảy dựng lên: “Chị! Sao bóp mông em!”

 

Những người khác đang trầm mặc trong sự rung động toàn bộ trừng mắt về phía cậu, người sau đang vẻ mặt hoang mang trừng trừng nhìn chị mình vẫn còn hôn mê như trước.

 

Tựa hồ xác định Hoài Tiểu Điệp không có giả vờ hôn mê, Hoài Nhị lại hoang mang nhìn về phía dưới giường quân dụng, chỉ thấy dưới thảm trải giường một bàn tay đang sờ soạng, phỏng chừng chính là thủ phạm, mà bàn tay này lại rất kỳ quái.

 

“Bộ xương khô!!!!” Diệp Gia Thành thét chói tai.

 

Đúng vậy, đây là một bàn tay xương của con người.

Advertisements

5 thoughts on “MẠT THẾ: CHƯƠNG 9

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s