MTCQSCTT

MTCQSCTT: CHƯƠNG 78

78

 

Giai đoạn đầu thành lập tụ cư, tầng quản lý của tụ cư lấy Tạ Mặc Hiên làm trung tâm cùng mấy huynh đệ tạo thành. Nhưng mà sau khi cùng lão già điên lập ra kế hoạch khai thác thế giới dưới lòng đất, các huynh đệ của Tạ Mặc Hiên liền chia thành bốn đội, phân biệt lựa chọn bốn hang động dưới lòng đất, mang theo nhân thủ đi trước thăm dò.

 

Sau khi bốn tiểu đội đó xuất phát, đến hôm nay, chưa có một tiểu đội nào quay trở về tụ cư.

 

Người tụ cư thường xuyên suy đoán, những người đó có lẽ còn đang gian nan tiến bước trong thế giới dưới lòng đất, lại có lẽ tại một góc yên lặng không chút tiếng động nào đó yên giấc mãi về sau. Không ai có thể xác nhận hiện trạng của bọn họ, bởi vậy tất cả mọi người tình nguyện nghĩ theo chiều hướng tích cực.

Cao Tư chính là như vậy. Em trai anh Cao Thăng là một thủy hệ dị năng giả —— tụ cư sở dĩ chỉ có một thủy hệ dị năng Quý Hùng, đó là bởi vì bốn tiểu đội kia phân biệt mang đi một thủy hệ dị năng giá, Cao Thăng chính là một trong số đó.

 

Lúc không bị nhiệm vụ cường độ cao buộc chặt tinh thần, Cao Tư luôn nghĩ, Cao Thăng có lẽ đang trên đường quay về, có lẽ giây tiếp theo sẽ có người thông tri anh, tiểu đội của Cao Thăng đã trở lại.

 

Tình cảnh như vậy trong thực tế cho phép anh miên man suy nghĩ, được anh tưởng tượng mô phỏng rất nhiều lần. Nhưng chưa từng có cái cảnh tượng như bây giờ —— khi thoát ly hiểm cảnh không lâu, cách vách đá thật dày, nghe được tiếng la kích động của em trai.

 

Sau khi kinh hỉ xác nhận thân phận song phương, kích động nói năng lộn xộn “Em sống tốt không” “Anh sao lại ở chỗ này”, Cao Tư cuối cùng hơi trấn định lại, cười đến vô cùng sáng lạn với ba người Lee Al: “Chúng ta tìm được đường trở về.”

 

Cao Thăng bọn họ đang trở về tụ cư theo đường cũ, chỉ cần đi theo bọn họ thì tốt rồi.

 

“Hiện tại chỉ cần đánh nát vách tường này là đủ rồi.” Cao Tư bắt đầu xoay xoay cổ tay, như bơm máu gà mà tràn đầy nhiệt tình.

 

Lúc này Lee Al mới không nhanh không chậm nói chen vào, cậu trước tiên lui lại mấy bước, cách Cao Tư xa chút, mới nói: “Anh xác định bọn họ hiện tại không phải bị ai khống chế, bị uy hiếp phải đáp lời với anh chứ?”

 

“Em trai anh mới sẽ không bởi vì bị uy hiếp mà thương tổn anh.” Cao Tư trừng mắt nhìn Lee Al một cái, “Chính nó miễn cưỡng chống đỡ cũng sẽ không kéo huynh đệ xuống nước!”

 

“Vạn nhất hắn không thể tự chủ lời nói và việc làm của chính mình thì sao?” Lee Al nhẹ giọng nói, “Tôi nghe nói, lão già điên trong tụ cư có thể thao túng người ta trên mặt tinh thần?”

 

Da mặt Cao Tư chợt cứng đờ, loại khả năng này anh không có cách nào phản bác.

 

“Bọn họ đã rời khỏi tụ cư thật lâu đúng không?” Lee Al sờ sờ bông tai lạnh lẽo trên tai trái, cảm giác thực bất đắc dĩ khi chính mình nhảy ra làm người xấu, thế nhưng Hạ Phi không ở chỗ này, cậu cũng chỉ có thể cẩn thận một chút, “Trong khoảng thời gian sau khi bọn họ rời đi này, bọn họ đến tột cùng gặp phải thứ gì, anh biết không?”

 

“Thấy chúng ta cùng một cái tụ cư, người ta nghĩ muốn ngầm chiếm đoạt chúng ta, cũng không nói chắc được.” Lee Al bĩu môi, cái này sẽ hoàn toàn chọc người chán ghét, thận trọng từ lời nói đến việc làm gì đó, thực phiền toái a.

 

Cậu nhóc lười nhác tiếp tục bổ sung: “Nói không chừng hiện tại liền dụ dỗ chúng ta chủ động đưa tới cửa. Thêm mấy người chúng ta, tâm cảnh giác của tụ cư liền càng thấp. Hiện tại cách một vách đá, bọn họ động thủ không tốt. Nếu chúng ta đánh nát vách đá đi qua, ai biết sẽ phát sinh cái gì chứ?”

 

Cao Tư hiện tại quả thực rất muốn đem nắm tay nhét vào miệng Lee Al, để ngừa người này nói ra tình huống tệ hơn nữa.

 

Nhưng anh không phải người xúc động thì đầu óc bốc đồng, Lee Al nói có lý, cho nên dù trong lòng lại bức bối, anh vẫn đồng ý: “Vậy nên làm cái gì bây giờ?” Chẳng lẽ cứ như vậy xoay người rời đi? Giỡn chơi cái gì chứ! Suy đoán của Lee Al, mới không có khả năng phát sinh nhất được không!

 

Lúc bọn họ nói chuyện, đều theo bản năng đè thấp thanh âm. Bởi vậy Cao Thăng thật lâu chưa được đến đáp án đề cao giọng nói: “Anh, bọn em liền động thủ đánh nát vách đá này?”

 

“Không, từ từ. Cái này để cho bọn anh đi!” Cao Tư theo bản năng trả lời, “Hang động bên bọn anh rất hẹp, nếu bọn em đánh nát vách đá bên kia, sẽ lấp kín đường!” Anh nói xong liền chụp một cái tát lên trán, mẹ nó, nói dối với em trai.

 

Cao Thăng ngược lại vui tươi hớn hở ở bên kia đáp: “Bọn em trước trốn xa một chút, chờ các anh nha.”

 

Vách đá rất dày, muốn đánh xuyên hoàn toàn cần thời gian.

 

Tính toán tình huống tệ nhất, nếu đối phương là địch, cho dù đối phương nghĩ muốn đối phó bọn họ, cũng cần phí thời gian đánh nát vách đá, mà trong thời gian kia, bọn họ đã sớm bỏ chạy mất dạng. Cho nên nói vách đá này đối với bọn họ mà nói là một cái chắn an toàn.

 

Nhưng vấn đề hiện giờ là, bọn họ phải làm sao để xác định đối phương là địch hay bạn?

 

Thoáng nhìn ánh mắt buồn rầu của Cao Tư, Lee Al nhún nhún vai: “Quá đơn giản, qua đó nhìn một cái liền xong.”

 

Cao Tư cổ quái nhìn cậu: “Làm sao qua? Cậu không phải không cho đập vách đá sao?” Anh luôn cảm thấy Lee Al buồn lo vô cớ, thế nhưng anh chết tiệt không thể xem thường loại buồn lo vô cớ này!

 

Lee Al vươn ngón trỏ, chọc chọc khiến Lâm Lanh đi về phía trước vài bước.

 

Trong ánh mắt mờ mịt của Lâm Linh, Lee Al nhẹ nhàng chỉ ra đường sáng: “Chúng ta không qua được, không có nghĩa là cô ấy không qua được.”

 

Lâm Linh cùng Cao Tư cùng nhau kinh ngạc ——

 

“Tôi?”

 

“Cô ấy?”

 

Lee Al vỗ vỗ cái khe rộng ba ngón tay: “Mau biến dẹp, quá đó xem xem tình huống. Miễn cho đối phương nghi ngờ.”

 

Lâm Linh giật mình, nguyên lai còn có thể như vậy.

 

“Đừng để cho bọn họ phát hiện cô, thấy rõ tình hình liền trở lại.” Lee Al vỗ vỗ bả vai Lâm Linh.

 

“Tôi đây đi.” Lâm Linh dứt khoát đáp ứng, mặc dù có chút khẩn trương, thế nhưng rốt cuộc cô nhóc có thể phát huy công dụng mấu chốt, cảm giác hưng phấn nóng lòng muốn thử quyết đoán áp đảo khẩn trương, “Chờ tin tức tốt của tôi đi.”

 

Dứt lời, thân thể cô nhóc dẹp xuống thu nhỏ lại ngay trước mắt mọi người, tựa như bong bóng bị chọc một cái lỗ, không khí bên trong đều thoát đi ra, cả người rất nhanh xẹp xuống, cuối cùng biến đến chỉ cao đến đầu gối, gầy như cái que diêm.

 

Loại hiệu ứng thị giác kinh khủng này khiến Cao Tư bị nghẹn ứ, kinh ngạc nhìn Lâm Linh ôm cái váy như khăn lau linh hoạt tiến vào cái khe sau đó biến mất, còn chưa thể hồi phục lại tinh thần.

 

“Xem, cô ta trừ bỏ vác ba lô, vẫn còn có một chút tác dụng như vậy đó.” Lee Al dựa vào vách đá, lạnh nhạt nhếch khóe môi.

 

Cao Tư ngẩn người, sau đó không nói gì nhìn cậu nhóc, người này sẽ không phải luôn ghi nhớ lời trêu chọc Lâm Linh chỉ hỗ trợ vác ba lô lúc đầu của anh cho đến giờ chứ? Đương sự nói không chừng đã quên được không? Nhóc con chưa trưởng thành quả thật nhiều chủ ý xấu!

 

Một lát sau, Lâm Linh lặng yên không một tiếng động thuận lợi quay về, trước mặt mọi người từ từ từ khôi phục nguyên dạng.

 

“Vách đá đại khái dày mười thước.” Cô trước nói cái đó, sau đó mói đem tình hình vừa nhìn thấy miêu tả cụ thể cho Cao Tư, “Có sáu người.”

 

Cao Tư trong nháy mắt trừng lớn mắt, thời điểm ra đi, rõ ràng có mười lăm huynh đệ. . . . . . Anh hít sâu một hơi: “Có những dạng người nào, nói cho anh nghe một chút đi.”

 

“Có một vừa thấy chính là em trai anh, lớn lên rất giống.” Lâm Linh nói, “Còn có một cái vẻ mặt nghiêm túc, phong phạm tinh anh, cảm giác không khác lắm so với người kéo cờ trong trường học.”

 

“Đó là Hà Vinh, giống như Nghiêm Thiết, có năng lực khống chế kim loại.” Trong mắt anh hoài niệm.

 

“Có một rất có khí tràng, vác trường kiếm, giống như kiếm khách cao ngạo trong tiểu thuyết võ hiệp —— ngay cả khí thế cũng giống!” Ánh mắt Lâm Linh sáng lấp lánh, trong mắt cô, kiếm khách so với dị năng giả khí phách hơn.

 

“Đừng đánh chủ ý lên hắn. Cô trong mắt hắn cũng không có mị lực bằng chuôi kiếm đó.” Cao Tư cười nhạo một tiếng, “Lăng Thanh, sinh ra trong cổ võ thế gia, đến từ bộ đội đặc chúng, nhân tài đặc biệt. Phong hệ như nhóc con này.”

 

Lâm Linh tựa như nghe chuyện truyền kỳ, ánh mắt lóe sáng: “Cùng gia tộc với tôi thôi (lăng trong Lăng Thanh là líng (), lâm trong Lâm Linh là lín (), đọc gần giống nhau).”

 

Cao Tư lười sửa đúng: “Kế tiếp đâu?”

 

“To con, rất cao rất cao, thực tráng thực tráng, râu quai nón.”

 

“Thạch Lỗi đại ca. Dị năng hệ thể chất.” Cao Tư gật đầu.

 

“Hai người khác đều đầu đinh. Một tiểu bạch kiểm mắt hoa đào, một cái mang kính mắt viền vàng, cười tủm tỉm thật nham hiểm. Bộ dáng cũng không tệ, đáng tiếc bị kiểu tóc phá hủy.” Vẻ mặt Lâm Linh thương tiếc.

 

Nhưng sắc mặt Cao Tư chợt thay đổi: “Trong đội ngũ không có hai người kia!”

 

Lee Al nhíu mày, cậu chỉ nói vài câu ngừa vạn nhất, hay là bị cậu nói đúng rồi? Thuộc tính miệng quạ đen của Hạ Phi lây qua cho cậu?

 

Mà thanh âm Cao Thăng lần thứ hai vang lên: “Anh, các anh đang làm cái gì vậy!” Hắn như vui đùa nói: “Có phải không có khí lực hay không? Thật sự không cần bọn em giúp một tay sao?”

 

Cao Tư cố gắng làm cho thanh âm bình tĩnh, ngữ khí hi hi ha ha, nhưng biểu tình lại là một mảnh đông lạnh: “Vừa rồi dị năng tiêu hao quá nhiều, trước bổ sung một chút! Chỉ vài phút đồng hồ, đợi một chút cũng không mang thai đâu!”

 

“Anh anh càng ngày càng như đàn bà —— Thạch Lỗi đại ca vừa mới nói anh như vậy.” Cao Thăng cười nhạo.

 

Không hổ là hai anh em. Lâm Linh đấm vào lòng bàn tay.

 

“Cao Thăng, bọn em lần này đi ra ngoài tình huống thế nào?” Cao Tư như là lơ đãng nói chuyện phiếm, “Có gặp gỡ tụ cư khác không?”

 

Cao Thăng không nghi ngờ anh, cười ha hả trả lời: “Vận khí không tồi, liên hợp hai cái tụ cư, sứ giả của người ta hiện tại đang đi theo bọn em trở về, đợi một hồi nữa anh sẽ thấy đó!”

 

Cao Tư nhìn về phía Lee Al, tin hay không tin?

 

Lee Al quay đầu xem xét vách đá, dưới ánh sáng nhu hòa của nguyên thạch chiếu sáng đếm những hạt nước ngưng kết trên vách đá, loại quyết định toàn bộ vấn đề sinh tử của cả đội này sẽ không phải muốn giao cho cậu quyết định chứ, rất phiền toái.

 

Lâm Linh ở một bên kéo tóc, cho nên nói cuộc sống của người suy nghĩ nhiều luôn tràn ngập các loại rối rắm, vẫn là đầu óc đơn giản chút thì tốt hơn, ít nghĩ một ít, phiền não cũng ít một ít.

 

Hiện tại nên làm cái gì bây giờ? Mấy người tự mình dọa mình hai mặt nhìn nhau, mấy người bọn họ tuyệt đối không đánh lại người bên kia. Nhưng rời đi như vậy, cũng rất luyến tiếc —— bỏ cái đùi này, trời biết bọn họ phải mất thời gian bao lâu mới tìm được đường ra.

 

Lúc bọn họ đang trầm mặc rối rắm, Nam Tuyết bỗng nhiên che miệng kinh hô một tiếng: “Động !”

 

Cái gì động?

 

Ba người khác nhìn theo ánh mắt Nam Tuyết, sau đó 囧囧 nhìn vách đá trước mắt nứt ra, tựa như một khối đậu hủ bị cắt thành miếng nhỏ, góc cạnh trơn nhẵn mà chỉnh tề.

 

“Muốn sụp!” Nam Tuyết hét lên một tiếng, chạy sang một bên.

 

Mọi người nhanh chóng đuổi theo nàng, sau đó phía sau truyền đến tiếng ầm ầm của đá nện lên mặt đất.

 

“Lăng Thanh!” Cao Tư quay lưng một bên chạy, một bên khàn cả giọng rống, “Mày mẹ nó muốn đè chết ông đây hả!”

 

Tiếng ầm ầm ngưng bặt, đứng lại quay đầu nhìn, vách đá đã bị xuyên thấu thành một lỗ thật to, nối liền hai đường hầm kề nhau. Mấy người bên kia chạy đến bên này. Nam nhân tóc đuôi ngựa đi trước nhất, đứng trên khối đá vụn, trong tay còn nắm một thanh trường kiếm lớn, kiếm quang rét lạnh làm ánh mắt nổi bật của y cũng băng lãnh theo: “Các ngươi quá chậm.”

 

Cao Tư lý sự: “Tốt lắm, nhìn đến người thật ông đây liền xác định, tên này tuyệt đối chính chủ! Tuyệt đối không có bị thao túng!”

 

“Thao túng?” Nam nhân có diện mạo cực kỳ tương tự Cao Tư xoa thắt lưng cười nhạo, “Em nói, các anh vừa rồi không phải bởi vì cố kỵ chuyện này, mới lề mà lề mề đi? Anh, anh càng ngày càng nhát gan!”

 

Cao Tư trừng mắt liếc Lee Al một cái, nếu người này không nói chuyện giật gân, bọn họ cũng không tạo thành trò cười vô ích này phải không?

 

Lee Al vô tội chà chà chóp mũi, biểu tình vô hại chân truyền từ Hạ Phi: “Cho dù là hiện tại, khả năng bọn họ bị thao túng cũng không thể bị bài trừ a. Anh cảm thấy bọn họ không có, chính là phán đoán chủ quan của anh.”

 

Cậu còn nghiêm túc nói: “Nói không chừng bọn họ hiện tại đích thật là mấy người anh nhận thức. Nhưng trong tiềm thức bọn họ đã được hạ chỉ thị, đến thời cơ thích hợp, chỉ thị kích thích, bọn họ sẽ không còn là người anh nhận thức.”

 

Cao Tư cũng nghiêm túc nhìn cậu: “Biết không? Xem lời cậu nói là sự thật, là chuyện khờ dại nhất mà tôi đã làm.”

 

Lee Al cong cong khóe môi: “Chúc mừng anh nhận rõ bản chất khờ dại của bản thân.”

 

“Cậu ——”

 

“Được rồi anh.” Vẻ mặt Cao Thăng vô cùng thê thảm ngắt lời Cao Tư, “Anh cư nhiên ganh đua cùng một thằng nhóc vị thành niên, thật sự là càng sống càng thụt lùi!”

 

“Đi thôi đi thôi.” Cao Thăng đi tới, nắm cả vai Cao Tư lôi đi, “Đi trở về. Chúng ta mang tin tốt về cho Tạ lão đại, lúc đó không biết Tạ lão đại sẽ cao hứng thành cái dạng gì đâu!”

 

Lâm Linh từng bước từng bước nhỏ đi bên cạnh Lee Al, mặt 囧 tự hỏi, vừa rồi bọn họ đến tột cùng rối rắm cái gì? Chuyện hoài nghi liền giải quyết thuận lợi như vậy? Cửu biệt gặp lại gì đó, hẳn nên khiến người ta thực cảm động mới đúng đi? Chỉ là hiện tại hoàn toàn không cảm động nổi!

 

Cô nhóc suy nghĩ nửa ngày, rốt cục đem ánh mắt đính trên mặt Lee Al bên cạnh, tại tên đầu sỏ này hết!

 

Lee Al liếc cô một cái, lười biếng ngáp, cậu cũng chỉ là kẻ trí nghĩ đến nghìn điều thôi. Đổi thành Hạ Phi, đại khái sẽ càng suy nghĩ tỉ mỉ hơn cậu nữa, đó là một chuyên gia luận âm mưu. Mà cậu đều học từ Hạ Phi nha.

 

Lúc này Hạ Phi hoàn toàn không nghĩ đến chính mình đã muốn đem một thiếu niên vốn không được trong sáng bao nhiêu hoàn toàn ngoặc vào con đường đen tối, hắn đang kéo bảo vật nặng nề, chạy đến con đường sáng sủa phía xa xa: “Nhạn Hành, thấy được ánh mặt trời!”

 

Mục Nhạn Hành chạy bên cạnh hắn, nhìn phương xa sáng sủa, ánh mắt cũng sáng hơn vài phần —— có thể đi ra ngoài!

Advertisements

13 thoughts on “MTCQSCTT: CHƯƠNG 78

      1. =.=!! Ngoài báo động còn phải nghĩ cách giải quyết nữa, haizz, nếu đã theo thuyết âm mưu thì phải đạt tới trình của Hạ Phi, không được thì cứ sống như Lâm Linh cho nó khỏe, nghĩ nhiều mệt óc lắm ╮[╯▽╰]╭

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s