Chả Giò và Màn Thầu

[ĐOẢN] CHẢ GIÒ VÀ MÀN THẦU – 1

1.Tiết tử

列印

Ngày Chả Giò sinh ra là một ngày rất tốt, theo mẹ Chả Giò nhớ lại: một năm kia, vương quốc Bột Mì bội thu, thu hoạch trong nhà cũng không tệ, bởi vậy Chả Giò trổ mã xinh đẹp hơn so với các huynh đệ cậu.

Thân mình ánh vàng rực rỡ, đôi chân vừa thon vừa dài, dùng bột mì tốt nhất dầu ăn tốt nhất trong nhà còn thêm lá non mềm nhất thích hợp làm chả giò nhất hái được từ trên cây hương xuân (tên khoa học: Toona sinensis).

Mẹ Chả Giò dùng sức hít vào mùi dầu vừng cơ hồ không thể ngửi thấy trong không khí, sau đó say mê lặp lại lời nàng đã nói bốn trăm chín mươi lăm lần: “Mẹ vĩnh viễn cũng không thể quên ngày đó, gia chủ cho mẹ một bình dầu vừng nhỏ, hương vị như vậy như vậy. Hòa nước với chỗ bột mì trắng nõn như muối, mẹ cũng chỉ tích vài giọt trên người con, ba của con, mẹ, còn có các huynh đệ của con cũng không có đãi ngộ này. Con là Chả Giò xuất sắc nhất trong gia tộc chúng ta, cho nên nhất định phải hảo hảo cố gắng, làm rạng danh gia tộc chúng ta!”

“Mẹ, cái gì gọi là làm rạng danh gia tộc vậy?”

“Đúng vậy, mẹ, con nhất định sẽ không khiến mẹ thất vọng đâu!”

“Ừ ừ, đã biết! Mẹ hiểu mà!”

“A~” thanh niên tốt từ lúc mới sinh cho đến khi hành lá nở hoa, câu trả lời của Chả Giò cũng từ mềm mại nhỏ nhẹ chỉ nói mà không hiểu lúc đầu biến thành lời thề son sắt của thiếu niên cuối cùng trở thành lỗ tai mọc kén hoàn toàn không thèm để ý như hiện tại.

Nhưng tựa như lời của ông thầy tướng số mù dành cho Chả Giò, một cái Chả Giò không tầm thường nhất định đi một con đường không tầm thường, lúc mà mẹ Chả Giò lặp đi lặp lại lời nói của ông thầy bói đến lần thứ chín trăm năm mươi hai thì, Chả Giò rốt cục quyết định buông trò chơi trong tay cùng điện ảnh chưa xem xong.

Khi mẹ Chả Giò xách một giỏ trái cây đi ra ngoại thành thăm bà ngoại Chả Giò, cậu rốt cục thu thập một bọc y phục nhỏ cho bản thân. Mượn bạn tốt Trứng Gà cùng quần áo bằng giấy hồng thấm nước mà hắn dùng để thay, sau đó lại để trên lớp vỏ vừa mỏng lại vừa to trắng như tuyết của hắn mấy chữ to đỏ tươi: nghe nói công chúa Đào Vàng của vương quốc Hoa Quả láng giềng bị người xấu bắt đi, quốc vương treo giải thường rất lớn, mặc kệ thế nào con cũng muốn đi thử một lần. Con sẽ tự chăm sóc tốt bản thân, đừng nhớ —- đứa con Chả Giò anh tuấn của mẹ.

1 bột mì

Bột mì

1 cây hương xuân

Cây hương xuân

Đọt cây hương xuân (ăn được)

1 đào vàng

Đào vàng

Advertisements

One thought on “[ĐOẢN] CHẢ GIÒ VÀ MÀN THẦU – 1

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s