Chả Giò và Màn Thầu

[ĐOẢN] CHẢ GIÒ VÀ MÀN THẦU – 2

2.Sơ ngộ —- Xin, xin chào (/▽\)

màn thầu

Mẹ Chả Giò ở nhà lo lắng an nguy của con trai, mà bên này Chả Giò lại thông qua cố gắng của bản thân sau nửa năm rốt cục đến được trước khu rừng trong núi sâu mà công chúa Đào Vàng bị nhốt.

Khác với thế giới loài người, thế giới đồ ăn tuy rằng thiết bị giải trí đều vô cùng tiên tiến, nhưng lại là thời đại quân sự cực kì lạc hậu.

Nước Bột Mì không có súng ống đại bác, thậm chí không có thứ giống như vũ khí, bởi vì tất cả mọi người không khác nhau lắm, hơn nữa người thế giới đồ ăn lại cực tôn trọng hòa bình, nước Bột Mì chưa từng trải qua thử thách của chiến tranh, điều này khiến cho Chả Giò không thể tìm được một thứ vũ khí vừa lòng đẹp ý.

Nhưng trước mặt người xấu tù cấm công chúa, chỉ bằng thân thể xốp giòn vàng rực rỡ, căn bản không thể chiến thắng người xấu được. Làm công trong cửa hàng điểm tâm hai tháng, Chả Giò chiếm được một con ngựa trắng tạo thành từ bột mì xem như thù lao.

Sau đó trên đường bôn ba con tuấn mã cả thân không có một sợi lông tạp kia bị đổi thành cái thuẫn có thể ngăn cản ngọn lửa, thuẫn biến thành mâu có thể đâm thủng cổ họng người xấu, cuối cùng của cuối cùng vẫn bị đổi thành nước cùng bánh rán thơm ngào ngạt, được đặt trong bao y phục nhỏ của Chả Giò.

Vũ khí đối phó với ác long có thể lấy tài liệu ngay tại chỗ, nhưng nếu đói chết khát chết ở trong rừng vậy thật là ném mặt mũi của gia tộc Chả Giò.

Nhìn thấy rừng rậm sâu thăm thẳm, Chả Giò nuốt nuốt nước miếng, nắm thật chặt bao y phục nhỏ trên người, vừa ăn lương khô cùng trái cây hái trên cái cây bên ngoài rừng rậm vừa ở một bên chờ đồng bạn qua đường.

Công chúa của vương quốc Hoa Quả bị bắt, tự nhiên người của bổn quốc đến nhiều nhất, cao quý nhất chính là vương tử Thanh Long khinh thường kết bạn với cậu, mà kỵ sĩ Sầu Riêng đi bên cạnh vương tử không chỉ tâm cao khí ngạo, mà mùi thối bốc ra trên người cũng đủ khiến Chả Giò tránh lui ba thước.

Cậu chờ a chờ, chờ đến bầu trời tối đen cũng không thấy Thanh Long đi ra. Chỉ có kỵ sĩ Sầu Riêng cực kì chật vật lăn ra, những gai xanh cứng rắn đầy người hắn biến sang màu khô vàng, trên người còn có mấy cái lỗ lớn, lộ ra thịt quả vừa trắng lại ngọt ngào bên trong.

Xem ra là gặp Rồng Phun Lửa bảo hộ của rừng rậm, Chả Giò một bên gặm lương khô một bên nghĩ. Sau khi đếm xong một trăm con kiến, lương khô trong bao của cậu chỉ còn lại phân lượng cho ba ngày.

Trên đường đi Chả Giò nhặt một nhánh cây thật dài thật dài, lại hái thêm vài trái cây nhỏ đặt vào trong bao, nghĩ đến lời nói mẹ Chả Giò nhắc đến chín trăm năm mươi hai lần kia, lại nghĩ đến công chúa Đào Vàng nơi đầu kia khu rừng, rốt cục hạ quyết tâm đứng dậy đi vào rừng rậm.

So với vương tử Thanh Long không biết rơi xuống nơi nào cùng với kỵ sĩ Sầu Riêng gặp Rồng Phun Lửa, Chả Giò hiển nhiên là một tồn tại may mắn hơn nhiều. Chả Giò vàng óng ánh nâng đôi chân vừa thon lại vừa dài đi thật lâu thật lâu trong rừng, thời điểm ông mặt trời bị bà mặt trăng béo như cái bánh nướng cỡ bự đặt mông ngồi lên, cậu quyết định ngồi lên một tảng đá lớn nghỉ ngơi, sau đó lợi dụng nhánh cây khô nhặt được châm lửa trại.

Chả Giò bị thanh âm xào xạt xào xạt đánh thức, bởi vì sợ bị dã thú tập kích, cậu ngủ không sâu. Sao mai còn đang lấp lóe lấp lóe chiếu sáng trong màn đêm, Chả Giỏ vừa tỉnh lại liền thêm mấy nhánh cây khô vào lửa trại trước mặt, cầm lên nhánh cây thô nhất dài nhất trong tay chỉ về phía bụi cây phát ra âm thanh: “Ai?”

Bụi cỏ bị ánh lửa chiếu rọi giật giật, cây cỏ xanh mướt không che được một cái chấm nhỏ trắng như tuyết càng ngày càng lớn, sau đó trở nên tròn vo, một cái màn thầu lớn với hai cái đùi ngắn ngủn thô to lập tức lăn ra khỏi bụi cỏ.

Màn thầu đứng trước mặt Chả Giò chỉ cao đến thắt lưng cậu, nhưng chiều ngang lại gấp hai Chả Giò, mặt màn thầu trăng trắng bị ánh lửa chiếu đến phát ra ánh sáng vàng óng ánh như Chả Giò vậy, dường như còn có chút hồng. Chả Giò thu nhánh cây lại đặt sau lưng, lại vẫn như trước cảnh giác nhìn nó.

Chợt nghe màn thầu trắng trắng tròn tròn phát ra thanh âm mềm mại nhỏ nhẹ của một đứa bé nam: “Xin, xin chào (/▽\) em gọi là Màn Thầu!”

Thuẫn

2 mâu

Mâu

Advertisements

One thought on “[ĐOẢN] CHẢ GIÒ VÀ MÀN THẦU – 2

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s