MTCQSCTT

MTCQSCTT: CHƯƠNG 71

71

“Hướng bên này! Bên này!”

“Chúng ta ở chỗ này!”

“Hạ Phi đại ca, nhanh lên!”

“A, bên này không có đường —— hướng bên kia!”

“Chỗ này cũng có tang thi đuổi theo a!”

Trong hang động tối đen lạnh lẽo dưới lòng đất, có tiếng bước chân hỗn loạn phức tạp chạy từ xa đến gần, lại vội vàng chạy theo một phương hướng khác. Ánh sáng trắng mỏng manh chiếu sáng nơi tiếng bước chân hướng đến, chiếu lên vách đá mấy cái bóng tối đen bị kéo dài vặn vẹo, bóng đen nhanh nhẹn chuyển động, tựa như yêu ma quỷ quái trong kịch bóng, truy đuổi hơi thở của người sống.

Nhưng sự thật lại hoàn toàn tương phản, bọn họ là con mồi bị truy đuổi.

Lúc người cuối cùng chạy qua không lâu, đàn tang thi hành động linh hoạt lại nhanh nhẹn rầm rập đuổi theo, chúng nó nhảy cao đuổi nhanh trên mặt đất, leo trèo linh hoạt trên vách đá, như gió giật sóng gào thổi quét mà qua, bám chặt không tha.

Trong cuộc chạy trốn gấp rút, tự hỏi dư thừa đều bị vứt ra sau đầu, suy nghĩ của mọi người, chỉ là tìm được đường, diệt trừ hết thảy trở ngại trên đường, sau đó nhanh chóng đi về phía trước, ném truy binh phía sau càng xa càng tốt.

Lựa chọn con đường chạy trốn không qua suy nghĩ, trong lúc xuyên qua mấy hang động phức tạp liên tiếp, phương hướng gì đó, đã sớm mất rồi.

Gặp được đường cụt, trên đường gặp gỡ sinh vật biến dị lạc đàn, tang thi bọc đánh từ góc khác, khiến cho đường chạy trốn trở nên khó khăn trùng điệp, một cái lại một cái chướng ngại, khiến cho tốc độ mọi người giảm rồi giảm nữa, khoảng cách với đàn tang thi càng lúc càng khổng lồ phía sau, cũng từng chút bị kéo gần.

Mấy người Mục Nhạn Hành chạy phía sau, ven đường thuận tay bày ra tầng tầng bẫy rập, ý đồ trở ngại tang thi, làm chậm lại tốc độ của chúng nó.

Thế nhưng cứ tiếp tục như vậy tuyệt đối không phải biện pháp.

Thể lực cùng tinh thần tập trung của mỗi người theo thời gian trôi qua nhanh chóng tiêu hao, dị năng của từng dị năng giả không ngừng giảm bớt do không ngừng sử dụng—— mà năng lượng tinh thạch bổ sung dị năng của bọn họ đã sắp không còn bao nhiêu.

Lúc này sẽ không thực sự ngã xuống chứ?

Lâm Linh chạy ở trước nhất, trong lòng không yên.

“Phía trước cũng có!” Một tiếng thét chói tai run rẩy biến âm của Nam Tuyết dừng lại bước chân của mấy người phía trước, theo phản xạ xoay người, chuyển sang ngã rẽ khác.

Bọn họ đây là xâm nhập vào quần thể tang thi, tang thi trong lòng đất so với bọn họ, càng quen thuộc vùng hang động rắc rối phức tạp như mê cùng này —— chỉ cần theo mùi của bọn họ, có thể thông qua những con đường quen thuộc bốn phương tám hướng tìm được bọn họ.

Rất nhanh, số lượng tang thi phía sau không ngừng gia tăng, hai bên phía trước cũng đột nhiên có tang thi từ mấy cái miệng hang động gia nhập, khiến người ta vội vàng ứng phó.

“Hạ Phi đại ca!”

Trong hoàn cảnh luống cuống tay chân, Hạ Phi lãnh khốc vặn rớt đầu một con tang thi, ngón tay chọc vào trong đầu, đào tinh hạch ra, giây tiếp theo liền trực tiếp hấp thu năng lượng trong đó. Con ngươi hắn màu đỏ, so với đồng tử màu đỏ trong đôi mắt vàng của tang thi, càng thêm tàn khốc thị huyết.

Khi nghe đến tiếng kinh hô của Lâm Linh, hắn ngẩng đầu nhìn lại phía trước, mới phát hiện giữa hắn và mấy người phía trước bị một đám tang thi mới trào ra từ cái khe năng ngăn trở. Lại nhìn bốn phía xung quanh, mới phát hiện chỉ có Mục Nhạn Hành vẫn luôn theo sát bên cạnh hắn là không có bị tang thi tách ra.

A nha, đây xem như chạy lạc sao?

Hạ Phi một cước đá văng tang thi lao thẳng đến hắn từ trong hang động, đôi mắt hẹp dài nhìn lướt qua tang thi trong cái khe không ngừng gia nhập: “Đuổi không kịp, cũng không thể ở lâu, Nhạn Hành, đổi phương hướng đi theo tôi.”

Hắn mới vừa nói xong, cổ tay đã bị nam nhân bên cạnh nắm chặt.

“Không cần chờ chúng tôi! Chạy khỏi đây đi!” Mục Nhạn Hành kéo lấy tay Hạ Phi, thực vật trong tay quất một con tang thi gần nhất văng ra, lui về phía sau vài bước, tiến vào hang động vừa mới chạy qua, thanh âm y dưới lòng đất trống vắng thật kiên định hữu lực, “Tôi cùng Hạ Phi sẽ đi tìm mọi người!”

“Mục đại ca!” Bước chân chạy về phía trước của Lâm Linh có xu thế dừng lại, lại bị thiếu niên bên cạnh vươn tay đẩy về phía trước.

Lee Al phối hợp với Cao Tư bên cạnh, gió trợ thế lửa, quét sạch tang thi che ở phía trước, ánh mắt thẳng tắp nhìn về bóng tối phía xa, không liếc nhìn Lâm Linh một cái, thanh âm lãnh đạm: “Dừng lại làm gì? Muốn bị ăn luôn sao? Còn không mau chạy!”

Lâm Linh khẽ cắn môi, không nhìn lại nữa, im lặng đi theo bước chân mọi người.

Bởi vì cô biết, cho dù có quay đầu lại mà nói, cũng không nhìn tới được thân ảnh Hạ Phi cùng Mục Nhạn Hành. Theo sát phía sau bọn họ, là tang thi.

Nhất định phải không có việc gì a, Hạ Phi đại ca, Mục đại ca. Lâm Linh kéo Nam Tuyết suýt chút nữa thì ngã lại, trong miệng chua sót, có vẻ như hiện tại cô cũng không có lập trường nói như vậy. Mấy người bọn họ có thể thoát ra được sao?

Cao Tư cùng Lee Al mở đường, Trương Hà Sơn cùng Quý Hùng cản phía sau.

Một loạt tường đất đột ngột mọc lên từ mặt đất, đàn tang thi hấp tấp nhảy đến, chỉ vài giây liền bị hung hăng đập nát. Một dòng nước tựa như mở cống đập chứa nước, mãnh liệt thổi quét qua tang thi phía sau, nhưng một đám ngã xuống, rất nhanh liền có một tốp khác thêm vào xông tới.

Vô cùng vô tận.

Khiến cho người cảm khái tang thi trên mặt đất không nhiều lắm rốt cuộc nhận thấy được, tang thi trên mặt đất đến tột cùng đi đến nơi nào —— lòng đất!

“Tôi sẽ phá hủy đoạn hang động này.” Trương Hà Sơn vẫn luôn trầm mặc bỗng mở miệng, thanh âm lạnh lùng, “Ai có thể giúp tôi ngăn cản chúng nó trong chốc lát?”

Quý Hùng kéo kéo khóe môi, vẻ mặt hết cách: “Hai người bọn họ công kích không tồi. Thế nhưng luận về phòng ngự, đương nhiên là nói tui.”

Y khổ sở chớp chớp mắt: “Ngay bây giờ?”

Trương Hà Sơn dừng lại cước bộ, ngồi xổm xuống, đưa tay dán lên mặt đất: “Bây giờ.”

Đầy mặt Quý Hùng là biểu tình thiệt vất vả thiệt phiền toái, thế nhưng nháy mắt Trương Hà Sơn đứng lại kia, cũng đồng dạng phanh lại, xoay người đối mặt với tang thi đang theo đuổi phía sau: “Ngăn cản chúng nó tới gần là được rồi hả?” Này còn thoải mái hơn giết chúng nó rất nhiều, chỉ bằng một mình y cũng có thể duy trì trong thời gian ngắn.

“Các ngươi tiếp tục chạy!” Trương Hà Sơn tích tụ lực lượng, cúi đầu, mặt giấu trong bóng ma, “Có thể kéo dãn ra bao bao nhiêu khoảng cách thì dãn bấy nhiêu, đừng ngừng lại!”

“Trương đại ca. . . . . .” Ánh mắt Lâm Linh đau xót, nhưng lần này không cần Lee Al nhắc nhở, cô cũng không dừng lại cước bộ.

Cao Tư cùng Lee Al vẫn đang kiên định đi phía trước mở đường, mà cô cũng sẽ gắt gao đuổi kịp bước chân hai người.

Không thể để cho cố gắng của mọi người uổng phí.

Phải tiếp tục sống!

Trước người Quý Hùng, dòng nước khí thế hào hùng phóng về hướng tang thi, hết thảy tang thi nỗ lực nghịch lưu mà lên đều bất lực dưới dòng nước xiết, bị cuốn đến sâu trong bóng tối phía xa kia.

Phải may mắn Hiên Hiên bình thường yêu cầu nghiêm khắc sao? Quý Hùng cắn răng chống đỡ, nếu không phải Hiên Hiên lúc trước kiệt lực ép hết tiềm lực của y, bắt y đổ đầy mười cái ao, như vậy hiện giờ y có lẽ không kiên trì thế này —— giống như muốn ép cả giọt nước cuối cùng trong người y vậy, quá trình này vừa đau đớn lại khổ sở.

Thế nhưng trước khi Trương Hà Sơn thành công, y cũng không thể ngã xuống.

Ánh mắt liếc đến Từ Ý phía sau bọn họ, biểu tình Quý Hùng quái dị, gian nan phun ra một câu: “Anh. . . . . . sao lại không đi?”

Từ Ý im lặng thực dễ dàng bị trực tiếp bỏ qua, thấy Quý Hùng phát hiện, anh mới nhẹ giọng nói: “Sau khi Hà Sơn hủy hang động này, đại khái không bước đi được. Người cõng cậu ta, tổng không thể trông cậy vào anh rồi.” Anh vẫn là một người thực sáng suốt.

Quý Hùng khó coi cười cười, tư vị vượt quá cực hạn của chính mình thực con mẹ nó khó chịu, y rốt cuộc phân không ra tinh thần nói chuyện, chỉ nháy mắt mấy cái với Từ Ý, ánh mắt tán thưởng, huynh đệ tốt nha!

Từ Ý cười cười, lại trong một giây, do mặt đất run lên mà lảo đảo vài bước.

“Nhanh rời khỏi nơi này!” Trương Hà Sơn thanh âm khàn khàn gầm nhẹ.

Như lời Từ Ý, gã giờ phút này ngay cả sức lực đứng dậy cũng không có.

Từ Ý nhanh tay lẹ mắt vươn tay nâng gã, ném nam nhân với khổ người cao lớn lên lưng, trực tiếp cõng đi: “Quý Hùng, hướng bên này!” Trong lúc hai người này phối hợp đã tìm ra đường lui.

Hang động dưới lòng đất phong phú, rắc rối phức tạp, cũng có chỗ tốt nhất định.

Tỷ như lúc này trước khi hang động sụp đổ, bọn họ có thể trực tiếp quẹo vào một cái cửa động.

Sau khi Quý Hùng nhảy vào hang động, phía sau y truyền đến tiếng nổ “ầm ầm”, tựa như núi lở, đánh vào màng tai sinh đau, mặt đất đều chấn động. Chỉ trong khoảnh khắc, ở phía sau bụi đất bay lên, miệng hang bị đá vụn to lớn ngăn chặn thật kín kẽ, cũng ngăn cản đàn tang thi khổng lồ truy đuổi đằng sau.

“Đừng ngừng.” Từ Ý vác Trương Hà Sơn, không lơi lỏng tiếp tục chạy, “Chúng nó có lẽ sẽ tìm hang động khác đuổi theo chúng ta!”

Quý Hùng thở gấp, chịu đựng đầu đau kịch liệt, cố gắng đuổi kịp —— y đương nhiên biết! Chỉ là y không có một người nguyện ý vác y chạy, rõ ràng trạng thái y hiện tại cũng chỉ tốt hơn Trương Hà Sơn một chút thôi! Miễn cưỡng để bản thân đứng vững là hết!

Kéo chân dài nặng trịch đi theo Từ Ý, Quý Hùng cố gắng hấp thu tinh thạch bổ sung năng lượng, một bên ai oán nghĩ, dù sao y chính là đứa nhỏ đáng thương không ai đau không ai yêu. Hiên Hiên, Tạ lão đại, cầu cứu mệnh a!

Mấy người Cao Tư Al chạy phía trước, cũng cảm nhận được hang động chấn động.

Đàn tang thi cực lớn đến từ phía sau đã bị bọn họ bỏ rơi, cần giải quyết, chỉ còn số ít tang thi theo mùi, từ phương hướng khác đuổi đến. Thấy thế nào, bọn họ cũng đã từng bước cách xa hiểm cảnh, có thể thở ra một hơi.

Nhưng Lâm Linh không cao hứng nổi, cô nhóc trầm mặc nhìn mấy người bên cạnh, Hạ Phi đại ca, Mục đại ca, Trương đại ca, Quý đại ca đều tụt lại phía sau, cũng không biết bọn họ hiện tại thế nào . . . . . .

Từ từ!

Lâm Linh trừng lớn hai mắt, lúc này cô mới phát hiện: “Từ Ý đại ca đâu?!”

Lúc khẩn trương chạy trối chết, không có chú ý đến thiếu một người. Nhưng hiện tại rốt cục không phải lúc toàn bộ đầu óc đều là đào mệnh, dưới nhắc nhở của Lâm Linh, mấy người mới chú ý tới điểm này —— Từ Ý không theo kịp.

“Anh ta hẳn là lưu lại bên người Hà Sơn đại ca đi?” Nam Tuyết nhỏ giọng đoán, “Anh ta không phải người sẽ bị động tụt lại phía sau. Nhất định là chính anh ta muốn lưu lại.” Bọn họ có thể kiên trì chạy, càng đừng nói Từ Ý.

“Hy vọng là thế.” Cao Tư nắm tinh thạch hấp thu, lòng còn sợ hãi liếc nhìn phía sau một cái, “Song chúng ta vẫn tự lo lắng cho bản thân đi.”

Anh rốt cuộc không thể hi hi ha ha nổi: “Chúng ta lạc đường.”

“Chúng ta lạc đường.” Bên kia, Hạ Phi cùng Mục Nhạn Hành cũng nói như thế.

Hạ Phi có thể trực tiếp hấp thu tinh hạch của tang thi, lấy chiến dưỡng chiến, so với mấy người khác phải thật cẩn thận hấp thu năng lượng tinh hạch mà nói, trạng thái giờ phút này của hắn coi như bảo trì tại đỉnh phong.

Mà Mục Nhạn Hành từ đầu tới giờ vẫn tiêu hao dị năng, cho dù có bổ sung, cũng dần dần cảm nhận được mỏi mệt.

Sau khi tách ra khỏi đội ngũ lớn, tang thi cũng chia ra một bộ phận nhỏ tiến đến truy kích bọn họ. Bộ phận nhỏ này đối với Hạ Phi cùng Mục Nhạn Hành mà nói, còn không đến nỗi trí mạng, thế nhưng cũng không cách nào đối đầu chính diện.

Tiếp tục trốn chạy.

Tiếng nói của Mục Nhạn Hành khàn khàn mang theo mỏi mệt: “Cho dù lạc đường không thể quay lại, tôi cũng sẽ dùng thực vật phá vỡ lòng đất này, mang anh rời đi. Nhưng mà, bây giờ sao thoát khỏi chúng nó?”

Hạ Phi vứt năng lượng tinh thạch trong tay cho Mục Nhạn Hành, gật gật đầu, màu đỏ trong mắt sáng ngời —— đây là một hồi chiến đấu tiêu hao, để xem hắn với đàn tang thi phía sau ai sẽ hoàn toàn ngã gục trước. Hắn lấy chiến dưỡng chiến, năng lượng bản thân tuyệt đối sẽ không khô kiệt.

—— lại nói, cấp bậc dị năng của hắn, tựa hồ lại sắp đột phá.

Đôi mắt đỏ rực trên khuôn mặt tuấn mỹ, lặng yên không tiếng động nở nụ cười quỷ dị ma mị, lạnh như băng mà tàn khốc.

kích bóng 2 kịch bóng 3 kịch bóng

Kịch bóng

Advertisements

One thought on “MTCQSCTT: CHƯƠNG 71

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s