MTCQSCTT

MTCQSCTT: CHƯƠNG 60

60

Trước khi lão già điên bắt đầu nghiên cứu, nói cho Hạ Phi quen thuộc hệ thống dị năng lão đặt ra.

Dị năng loại chuyện này, trước mạt thế đều là chuyện thần thần bí bí, chỉ thuộc về số ít. Nhưng sau mạt thế, trong mười người đã có tám là dị năng giả, người thường ngược lại trở thành thiểu số. Bởi vậy đối với nghiên cứu hệ thống dị năng, sau mạt thế vừa mới được bắt đầu, cho nên quy hoạch đặt ra trong đó, hoàn toàn là do bản thân lão già điên tự định nghĩa, hoàn toàn không có tư liệu tham khảo, thuần túy nguyên sang (nguyên thủy, khởi đầu).

Nguyên sang hai chữ, là lão già điên kiêu ngạo mười phần cường điệu nhấn mạnh. Hạ Phi nghe, cũng thận theo lão nhân gia, ôn ôn nhu nhu cười xác nhận.

Sau đó lão già điên đem việc ném cho Điền Vũ Điềm, chuyện lão muốn hoàn thành còn rất nhiều, nhưng tuổi của lão khiến lão cảm giác thời gian của bản thân quá ít. Cho nên cả tụ cư, người nắm chặt mỗi phút mỗi giây không phải Tạ Mặc Hiên, mà là lão nhân trong căn nhà đá lớn.

Hạ Phi cũng hiểu được điểm này, có lẽ lão già điên dễ dàng đồng ý cho hắn gia nhập nghiên cứu như thế, cũng là bởi vì nghĩ muốn tận khả năng cho càng nhiều người trẻ tuổi kế thừa tri thức của lão—— ở mạt thế, rất ít có người trẻ tuổi như Hạ Phi chủ động tiếp thu những lý luận buồn tẻ này.

Có lẽ một ngày nào đó tuổi già không thể không rời đi, trên thế giới này còn có người trẻ tuổi hơn theo sát bước chân của lão, tiếp tục góp một viên gạch vì cái thời đại bất thình lình xảy ra này, để nhân loại may mắn còn tồn tại có thể kiến tạo một không gian sinh sôi nảy nở.

Lão già điên có giấy bút cực trân quý hiện giờ, lão một bên viết viết vẽ vẽ, lẩm bẩm như bệnh thần kinh. Mà Điền Vũ Điềm lại kéo Hạ Phi ra chỗ cửa bên ngoài nhà đá, thầm thì nói tới hệ thống dị năng.

Trong nghiên cứu của lão già điên, lão đem dị năng chia làm ba loại lớn.

Một loại là hệ nguyên tố. Lão già điên lại chia thành năm hệ phong, hỏa, thổ, lôi, thủy. Trong các dị năng giả, phổ biến nhất là thổ hệ, tỷ như Trương Hà Sơn điều khiển đất đai, tỷ như Nghiêm Thiết có thể chiết xuất khống chế nguyên tố kim loại trong thổ nhưỡng, lại tỷ như trong tụ cư có dị năng giả có thể ngưng kết một tầng khôi giáp bằng đất cứng rắn bên ngoài cơ thể.

Trong nhận thức của Hạ Phi, Lee Al thuộc về phong hệ dị năng giả, Quý Hùng là thủy hệ, mà Tạ Mặc Hiên lại là lôi hệ cực kì hiếm có.

Đương nhiên, có vài dị năng giả không chỉ có một dị năng, còn tồn dị năng hai thuộc tính. Tỷ như Mục Nhạn Hành khống chế cây xanh, là có thể phân vào mộc hệ dị năng—— song hệ dị năng từ thủy hệ cùng thổ hệ dung hợp lại mà thành.

Về phần tam hệ dị năng giả thậm chí càng nhiều hệ dị năng giả, có lẽ có, nhưng rốt cuộc trạng thái ra sao, chỉ dựa vào suy đoán mà trả lời hoàn toàn không có giá trị thực dụng.

Loại thứ hai là hệ thể chất. Nó không có phân chia chính xác bên trong, mà dị năng giả trong tụ cư, đại bộ phận đều thuộc hệ thể chất. Tỷ như thân thể cường tráng, sức lực vô hạn, tốc độ nhanh nhạy, trí nhớ tốt đến độ nhất mục bách hành (nhìn một cái lướt trăm chữ = đọc nhanh, nhớ kĩ), thiên lí nhãn, thuận phong nhĩ, khứu giác linh mẫn vân vân, tóm lại dị năng có liên quan đến thân thể con người, đều bị lão già điên quy về dị năng hệ thể chất.

Giống Lâm Linh có thể chất đặc biệt mềm mại như không xương cốt vậy, cũng thuộc hệ thể chất. Mà bản thân Điền Vũ Điềm, chính là một loại dị năng giả hệ thể chất có trí lực tiến hóa.

Đáng nhắc tới chính là, dị năng mà Hạ Phi khai báo với tụ cư, cũng thuộc hệ thể chất—— cái loại sức lực cường đại kia. Người biết chuyện này, lúc ban đầu đều hoài nghi, nhưng mà sau khi Hạ Phi một quyền đập nát tảng đá to, hoài nghi của mọi người đều biến thành khiếp sợ, trong lòng loạn chuyển thật lâu một câu——”Thật là lừa đảo mà!”, đây đều là tiếng lòng của người ngoài .

Loại cuối cùng, lão già điên gọi là hệ năng lượng. Loại dị năng giả này, có thể tâm ứng với tay khống chế các loại năng lượng khác nhau: dị năng của dị năng giả, năng lượng của tinh hạch tang thi, cùng với tinh thần lực.

Hai loại dị năng giả trước, không thể trực tiếp hấp thu năng lượng trong tinh hạch tang thi, mà dị năng giả hệ năng lượng lại có thể dễ dàng làm được điểm ấy. Hai loại dị năng giả trước nếu muốn hấp thu năng lượng tinh hạch để tiến hóa, thì phải dựa vào dị năng giả hệ năng lượng vì bọn họ chiết xuất năng lượng tinh khiết từ tinh thạch.

Mà dị năng giả hệ năng lượng trên phương diện thao tác năng lượng, hoặc nhiều hoặc ít sẽ có sở trường của bản thân. Tỷ như chính lão già điên, là dị năng giả hệ năng lượng am hiểu thao túng tinh thần lực.

Nhưng dị năng giả hệ nguyên tố ít hơn dị năng giả hệ thể chất, mà dị năng giả hệ năng lượng lại ngay cả số lẻ của dị năng giả hệ nguyên tố cũng không bằng —— trong cả tụ cư, chỉ một lão già điên là dị năng giả hệ năng lượng, cho nên nghiên cứu về dị năng giả hệ năng lượng, lão già điên cũng đa phần dựa vào phán đoán cùng đánh giá.

Dị năng giả hệ năng lượng rất thưa thớt đến tột cùng còn có chỗ đặc biệt nào, trong hoàn cảnh không có diều kiện cùng khảo chứng, lão già điên cũng không có được đáp án.

Hạ Phi nghe Điền Vũ Điềm miêu tả tỉ mĩ, nhận thấy bản thân có thể chiết xuất năng lượng tinh thạch, chắc là thuộc loại thứ ba——dị năng giả hệ năng lượng.

Về phần tác dụng. . . . . . Hắn cẩn thận nghĩ nghĩ, đối với chính mình, tựa hồ có thể ảnh hưởng cảm xúc, đề cao sức chiến đấu, tựa như bạo Seed (bùng nổ tiềm năng, tựa như Popeye sau khi ăn rau bina). Đối với người khác, còn ăn mòn ý chí đối phương, thay đổi tính cách đối phương.

Tỷ như nói đến dị năng của hắn khi bị vây ở cấp bậc Thị huyết (khát máu), thực nghiệm trên người Lê Lý, Lê Lý liền thể hiện ra tính chất đặc biệt của Thị huyết ở một trình độ nhất định.

Mà hiện giờ, dị năng của hắn đã thăng cấp đến Bạo ngược, như vậy áp dụng lên cơ thể người khác, đại khái sẽ khiến cảm xúc người đó có khuynh hướng bạo ngược?

Cúi đầu nghĩ nghĩ, Hạ Phi cảm thấy vẫn cần thử nghiệm lại một lần. Đối với Trương Hà Sơn, hắn tuy rằng không thích, nhưng cũng không quá chán ghét. Loại người hiền lành này sẽ chỉ khiến người bất đắc dĩ lại vô lực, nghĩ muốn thương hại rồi lại cảm thấy đáng đời, mà gây sức ép khiến người phá vỡ —— một tuần sau, hắn phải đem thành phẩm giao vào tay Từ Ý, thành phẩm này phải thông qua thí nghiệm!

“Hạ Phi?” Điền Vũ Điềm thấy khuôn mặt Hạ Phi lâm vào trầm tư, nhẹ giọng kêu, “Có phải tôi giảng quá nhanh, anh nghe đến choáng váng?”

“A?” Hạ Phi từ trong suy nghĩ thoát ra, giật mình, sau đó mỉm cười nói, “Không có gì, đại khái là nghe hiểu được, chỉ là cảm thấy được hệ năng lượng quá mức thần bí, nghĩ xuất thần.”

“Có lẽ sau này còn có thể gặp được mấy dị năng giả hệ năng lượng.” Điền Vũ Điềm thừa nhận anh hiếu kì về hệ năng lượng, cười nói, “Đến lúc đó sẽ không lại thần bí như vậy.”

Hạ Phi cong con ngươi, tiếng nói mềm nhẹ: “Nói thật có đạo lý.”

Hạ Phi bên này hết thảy tiến triển thuận lợi, mà bên phía Mục Nhạn Hành, lại ra một chút ngoài ý muốn.

Dị năng giả trong tụ cư đều một ngày tuần tra, một ngày săn bắn, luân phiên thay đổi, ở giữa không có thời gian nghỉ ngơi. Thế nhưng trong lòng tất cả dị năng giả đều biết rõ, xung quanh tụ cư đã được Tạ Mặc Hiên đi đầu “dọn dẹp” không biết mấy lần, căn bản không có khả năng gặp được đàn tang thi lớn, bình thường nhiều nhất là gặp gỡ mấy con tang thi nhỏ linh tinh, trước đội ngũ mười mấy dị năng giả, căn bản không đủ gây sợ hãi. Cho nên nói tuần tra đối với dị năng giả mà nói, liền tương đương với nghỉ ngơi.

Nhưng vốn là tuần tra thanh nhàn, hôm nay lại ra một chút ngoài ý muốn.

Khi ngang qua một cái khe sâu thẳm, có một đàn tang thi lớn từ dưới tràn ra, ước chừng hơn trăm con, đánh tới đội ngũ dị năng giả, động tác bất ngờ chỉnh tề, thật giống như có người thống nhất chỉ huy chúng nó!

Đáng được ăn mừng chính là, nhóm dị năng giả mặc dù lúc trước thả lỏng cảnh giác, nhưng tốt xấu đều là hảo thủ trong săn bắn chém giết dưới lòng đất, bởi vậy sau một giây kinh ngạc bởi tình huống bất thường, tiếp theo liền tiến vào trạng thái chiến đấu, hơn mười người tự động chia ra từng tổ nhỏ, công kích phòng ngự đặt bẫy —— yểm trợ phối hợp đã gần như ăn ý.

Có hỏa hệ dị năng giả phóng xuất cầu lửa lên không trung, đây là tín hiệu cảnh giác bắt đầu chiến đấu quy mô lớn, trên mặt đất trống trải, rất dễ dàng nhìn thấy.

Vì thế rất nhanh, các tiểu đội tuần tra ở nơi khác đều tiến tới hỗ trợ.

Nhưng khiến cho các dị năng giả kinh ngạc chính là, tựa hồ biết chi viện của các dị năng giả nhanh đến, tựa hồ biết tiếp tục liều mạng chỉ có thể bị diệt đoàn, một nửa tang thi còn lại không hẹn mà cùng bỏ lại nhóm dị năng giả, xoay người chạy như điên về phía cái khe, trong thời gian đó còn không quên tha theo đồng bạn bị đánh ngã trên mặt đất.

Một màn yêu đồng bào như thế, một màn đầy khí khái tuyệt không lưu thi thể cho địch nhân, khiến cho các dị năng giả vốn khiếp sợ đến chết lặng lại càng thêm chấn động, kinh ngạc gần như dại ra —— tang thi đây là muốn trở mình?

Rút lui như thủy triều, hành động như đã hẹn trước, chỉ xung phong liều chết một trận, một người cũng chưa thương tổn được, sau đó thối lui cực có kỷ luật —— đây vẫn còn là tang thi sao?! Tang thi nhìn đến người không phải nên gào thét phóng lên, một đi không trở lại sao?

Tang thi thịt chưa tới miệng liền xoay người chạy, lúc chạy còn nhặt thi thể đồng bạn —— này không khoa học!

Trong đội ngũ dị năng giả này, mấy người duy nhất còn bình tĩnh, không phải Mục Nhạn Hành Lâm Linh cùng Lee Al thì còn ai, không phải là tang thi có hành vi kỳ quái sao? Không khéo bọn họ mấy ngày trước vừa lúc gặp qua một con rồi.

Bám đuôi nhiều ngày, theo dõi cuồng. Nhận chuẩn bốn người bọn họ không buông tay, cố chấp cuồng. Đuổi như thế nào cũng không đi, ngưu bì đường (kẹo mè xửng). Gặp qua một con tang thi hành vi đặc biệt, bọn họ thật sự lại nhìn bất cứ loại hình tang thi nào, cũng đều có thể mặt không đổi sắc.

Lúc này tang thi đã muốn chui hết vào cái khe, Lâm Linh một bên cảm khái việc lạ hàng năm đều có, năm nay đặc biệt nhiều, một bên vươn tay che nắng nhìn theo đàn tang thi nhanh nhẹn rời đi. Bỗng khi ánh mắt đảo qua một chỗ, biểu tình bình tĩnh của cô rốt cuộc không thể duy trì đến một khắc cuối cùng, trợn mắt há hốc mồm: “Móa! Lại là nó!”

Mạt thế qua lâu như vậy, tang thi đều đã xảy ra biến hóa.

Ban đầu chính là vẻ ngoài đơn giản giống như thi thể, nhưng dưới ánh sáng mặt trời mãnh liệt, chúng nó dần dần hư thối, thêm các loại vận động kịch liệt, tốc độ thịt rụng cũng cực nhanh. Bởi vậy không ít tang thi đều trở thành như bộ xương khô, chỉ là trên bộ xương khô còn phủ một tầng thịt tối đen hôi thối, nhầy nhụa dưới ánh sáng mặt trời bóng loáng như mỡ.

Còn một bộ phận tang thi, đã trốn vào lòng đất từ rất sớm. Có lẽ bởi vì địa cầu xảy ra dị biến, dưới nguyên nhân chúng ta không biết, thân thể chúng nó không có hư thối, trở nên khô quắt tái nhợt như cây khô, xương xẩu nhô ra, làn da như sinh ra một tầng màng cứng, toàn thân cao thấp khiến người ta có cảm giác sắc bén cứng rắn đầy nguy hiểm. Loại tang thi này chạy cực nhanh, hành động cũng nhanh nhẹn hơn, trong chiến đấu vừa rồi là loại tồn tại khiến cho người ta thêm phiền toái.

Thế nhưng mấy tang thi đó đều đã không còn hình người. Cho nên trong chút tang thi này, một tang thi trắng bệch tự như thi thể mới chết, liền càng khiến người chú ý hơn nữa.

Đây cũng là nguyên nhân Lâm Linh liếc mắt một cái liền nhận ra cái tên quen mắt kia trong đội ngũ tang thi khô quắt.

—— đó không phải là con tang thi ngưu bì đường vẫn theo đuôi bọn họ sao!

Từ đầu đến giờ, con tang thi kia tựa hồ vẫn ghé vào cái khe hoàn toàn bất động, tựa như người qua đường giáp chỉ đi ngang vây xem, nhìn chòng chọc vào trò khôi hài này từ lúc mở màn cho đến khi xong việc.

Lee Al cùng Mục Nhạn Hành cũng đồng dạng thấy được con tang thi kia, bọn họ khẳng định quan điểm của Lâm Linh, đích thật là cái con quen thuộc đó.

Nhưng không để bọn họ có thời gian xem xét, sau khi tang thi hoàn toàn lui lại, con tang thi kia cũng biến mất khỏi mặt đất, rút về cái khe.

Khóe miệng Lâm Linh không thể khống chế mà co rút, cô nhìn về phía Mục Nhạn Hành cùng Lee Al: “Làm sao bây giờ? Sao em lại cảm thấy nó là boss sau màn đạo diễn trận này vậy?” Dù sao hành động của đàn tang thi cũng quá ăn ý rồi! Nếu không có người nào. . . . . . ặc, một con tang thi nào ở phía sau màn điều khiển chỉ huy, như vậy bọn họ chỉ có thể nói tang thi này thông minh đến nghịch thiên rồi!

Mục Nhạn Hành nhìn chiến trường cách đó không xa, nơi đó chỉ còn lại chút ít hài cốt tang thi, y nhíu nhíu mày: “Tang thi mang đi đại bộ phận tinh hạch.”

Mà lúc này, người dọn dẹp chiến trường cũng kinh hô: “Rõ ràng giết nhiều tang thi như vậy, sao nơi này lại còn ít thế?!”

Lâm Linh đồng tình nhìn bên kia một cái, không thấy lúc tang thi chạy, kéo theo thi thể đồng bạn hay sao?

Lại có người đang chửi má nó: “Mẹ nó! Sao chỉ có thân thể không có đầu? Đầu đâu!”

Lâm Linh lắc lắc đầu, bị tang thi ôm vào trong ngực mang đi rồi á!

“Là con tang thi kia thao túng.” Lee Al mặt không chút thay đổi nhìn cái khe xa xa, ngữ khí bình thản lại khẳng định. Bọn họ vậy mà phối hợp với một con tang thi diễn trò hề, con tang thi kia lại dù bận vẫn ung dung vây xem toàn bộ quá trình —— Lee Al mị hí mắt, cậu sẽ không bỏ qua cho con tang thi kia!

Mục Nhạn Hành trầm mặc nhăn mi, tang thi có thể ăn tinh hạch của đồng bạn để tiến hóa —— qua hôm nay, năng lực con tang thi kia lại đề cao nhiều ít?

Advertisements

9 thoughts on “MTCQSCTT: CHƯƠNG 60

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s