Cha nuôi và con nuôi

CHA NUÔI VÀ CON NUÔI: CHƯƠNG 18

Chương 18: Chúng ta kết thúc ở đây (thượng)

“Tiên sinh, xin hỏi ngài có muốn uống chút gì không?” Thanh âm ôn nhu của tiếp viên hàng không đánh gãy trầm tư của Trịnh Liệt.

Trịnh Liệt ngẩng đầu, đối diện với khuôn mặt tươi cười của tiếp viên hàng không đang hơi cúi người xuống, mặt không chút thay đổi nói: “Cho tôi một ly nước khoáng.” Không ngồi ở khoang hạng nhất, những loại đồ uống khác trên máy bay Trịnh Liệt cũng không muốn đụng tới. May mắn công ty hàng không này có một loại nước khoáng chuyên dụng riêng, vừa lúc loại nước khoáng này là loại Trịnh Liệt thường uống.

Lúc tâm tình không tốt, tính tình thiếu gia của Trịnh Liệt sẽ phát huy đến mức tận cùng, trở nên cực kỳ kén chọn.

Tiếp viên hàng không chưa rõ tình huống nhìn thấy khuôn mặt lãnh khốc tuấn mỹ của Trịnh Liệt, trên hai gò má xinh đẹp nổi lên một đạo đỏ ửng, động tác cẩn thận mà nhanh chóng rót một ly nước khoáng cho hắn, đồng thời còn đưa qua một mảnh giấy nhỏ.

Trịnh Liệt chạm đến mảnh giấy, nhướn mày nhìn cô một cái, tiếp viên hàng không lập tức bí ẩn ném cho hắn một nụ cười khiêu khích khiến tim đập không thôi.

Trịnh Liệt đặt ly nước lên tên cái khay trước chỗ ngồi, đem mảnh giấy trả về trên xe đẩy của cô: “Cảm tạ, nhưng mà cô còn không xinh đẹp bằng hầu gái nhà tôi…….”

Ánh mắt của hắn không có kém như vậy. Đây là lời nói thầm của Trịnh Liệt.

Tươi cười của nữ tiếp viên nhất thời cương cứng trên mặt, vẻ mặt đỏ bừng xấu hổ. Nếu không phải còn có hành khách khác chờ cô phục vụ, phỏng chừng cô đã muốn chạy trối chết.

Kỳ thật Trịnh Liệt chỉ nói nhảm. Sau khi ba Trịnh má Trịnh mất, để không phải xúc động nhớ lại chuyện cũ, Trịnh Liệt căn bản không có quay về căn nhà cũ, chỉ cho người định kỳ để ý tới. Hắn bình thường đều ở khách sạn hoặc là nhà của nhóm con nuôi mà dùng cơm cùng qua đêm, những căn nhà trên danh nghĩa khác rất ít khi quay về, cho nên không có thuê người hầu cố định, chỉ thuê người giúp việc làm theo giờ mỗi ngày vệ sinh một chút.

Nhưng mà hiện tại tâm tình hắn không tốt, kẻ chọc phải họng súng cũng chỉ có thể tự cầu phúc.

Máy bay còn một giờ nữa mới hạ cánh, uống nước khoáng xong Trịnh Liệt không muốn ngủ không muốn xem phim không muốn ngẩn người, cực kỳ nhàm chán, hắn rút ra quyển tạp chí mới được kẹp bên cạnh chỗ ngồi, mở bao bì chuẩn bị lật xem.

Nhưng vừa nhìn thấy ảnh bìa mặt hắn liền trầm xuống.

Bởi vì ảnh bìa của quyển tạp chí tên 《G&M》 này, rõ ràng là người hắn không muốn gặp nhất lúc này ——- Tần Trăn.

Trên ảnh bìa Tần Trăn mặc một chiếc áo sơ mi trắng cực vừa người, quần kẻ sọc đen, hơi hơi nghiêng người, lộ ra vòng eo thon gầy hữu lực. Áo sơ mi mở bung ba nút trên, lộ ra xương quai xanh tinh tế màu mật ong, cravat màu đen buông tùy tiện trước ngực, mang theo chút tiêu sái lười nhác.

Một tay cậu đút trong túi, một tay luồn vào trong mái tóc còn nhỏ nước, che đi một bên mắt. Bởi vì nghiêng mặt lại ngẩng cằm, bên mắt bị cậu che đi lâm vào trong bóng mờ, khiến người ta cảm thấy không nắm bắt được. Một bên mặt khác không chút che giấu lộ ra dưới ống kính, mắt xếch hơi híp lại, gợi cảm lại tựa hồ dẫn theo khiêu khích mãnh liệt nói không nên lời, vừa khiếp người lại vừa liêu nhân (trêu ghẹo), đẹp đến chấn động tâm can.

Khí chất của cậu rất mâu thuẫn nhưng cũng dung hòa tự nhiên một cách kỳ dị, khiến người khác nhìn thấy lóa mắt, cảm thấy cậu không chỉ xinh đẹp đơn giản như vậy.

Trịnh Liệt vẫn biết Tần Trăn là một vưu vật hiếm có. Vưu vật này vẫn luôn ở dưới sự che chở của hắn từ từ mài dũa lột xác mà thành.

Cậu chỉ thuộc về hắn, không, phải nói, hắn nghĩ cậu chỉ thuộc về hắn.

Cho nên lúc An Thế Duy khẳng định với hắn rằng Tần Trăn có tình nhân khác, hắn hoàn toàn ngơ ngẩn.

An Thế Duy tuyệt đối không phải là người vô đích phóng thỉ (ví với lời nói hành động không mục đích rõ ràng, không sát thực tế). Y nếu dám nói như thế, vậy Tần Trăn liền nhất định đã làm chuyện đó. Chỉ là cậu làm bí mật, Trịnh Liệt không hề cảm giác được. An Thế Duy cũng thực ngẫu nhiên có cơ hội biết được.

Đúng như người đại diện Trần Hàn của Tần Trăn nói với Trịnh Liệt, An Thế Duy quả thật có phân phó một ít người lén làm khó dễ Tần Trăn. Nhưng đây là bởi vì An Thế Duy không quá tín nhiệm thái độ làm người của cậu mới phải thăm dò, dù sao Tần Trăn có thể ở bên cạnh Trịnh Liệt là do y gián tiếp gây ra. An Thế Duy lo lắng Tần Trăn một khi có Trịnh Liệt làm hậu trường sẽ lộ nguyên hình, hơn nữa ở góc độ khác mà nói, đây cũng là giúp Tần Trăn. Có một vết xe đổ lúc trước, con đường thành sao của Tần Trăn tốt nhất không nền quá thuận buồm xuôi gió, không cần quá mức khiến người khác ganh tỵ.

Huống hồ, kỳ thật An Thế Duy sai người đối phó Tần Trăn đều rất đúng mực. Trên trường quay nị đánh nhiều vài cái, gặp mưa nhiều một trận v.v mấy trò hề vặt vãnh này trong giới giải trí nhìn đã quen, căn bản không tính là chuyện lớn gì. Nếu An Thế Duy thật sự có ý định làm khó dễ Tần Trăn, Tần Trăn cũng không thể trong vòng vài năm ngắn ngủi một đường leo lên vị trí đại minh tinh của S&S.

Mà ngay lúc An Thế Duy dần dần tán thành nhân phẩm cùng nỗ lực của Tần Trăn, cảm thấy thời điểm bản thân đem cậu giao cho Trịnh Liệt đúng là một quyết định anh minh, y phát hiện Tần Trăn cư nhiên sau lưng Trịnh Liệt dưỡng một tình nhân!

An Thế Duy quả thực giận không thể nén!

Y cảm thấy bản thân mình bị lường gạt sâu sắc! An thiếu tự nhận mình là một tay chơi xứng danh trong giới giải trí chỉ có duy nhất một lần nhìn nhầm người mà thôi, lần thứ hai này là Tần Trăn cho y! Vẫn là trải qua gần như giống hệt lần đầu tiên!

Ý nghĩ đầu tiên của An Thế Duy là chỉnh chết cậu!

Nhưng mà ở giữa còn có Trịnh Liệt. Nhớ tới Trịnh Liệt An Thế Duy liền cảm thấy chột dạ. Một Ân Triệu Lan, một Tần Trăn, qua thực tiễn chứng minh họ đều là tiện nhân, nhưng cố tình đều là y trực tiếp hoặc gián tiếp đổ lên người Trịnh Liệt.

Bởi vì chưa bắt được nhược điểm của Tần Trăn, An Thế Duy nguyên bản chính là muốn lén thiết kế Tần Trăn lên giường cùng người khác, sau đó làm bộ lơ đáng phát hiện camera của khách sạn, rồi đem băng ghi hình đưa Trịnh Liệt, khiến Trịnh Liệt chia tay cậu. Như vậy là có thể lặng lẽ khiêm tốn mà đạt được mục đích.

Không ngờ Tần Trăn không biết làm cách nào phát hiện ý đồ của y, gọi Trịnh Liệt tới, vừa vặn bắt được. An Thế Duy nhất thời hết đường chối cãi.

Bạn thân lỡ tay đùa hơi quá so với tình nhân mình bao dưỡng lén nuôi tình nhân khác nghe ra tốt hơn một chút đi?

An Thế Duy chỉ có thể câm miệng, trong lòng lại thầm chán ghét Tần Trăn, quyết định trước tiên ra tay đối phó cậu ta.

Nhưng bây giờ Tần Trăn đã không còn là loại giun dế tùy tay có thể bóp chết trong giới giải trí. Cậu có nhân mạch có nhân khí có tiền, còn có Trịnh Liệt bảo hộ. Tuy rằng Tần Trăn ngầm hướng An Thế Duy tỏ thái độ rằng sẽ chia tay với Trịnh Liệt, nhưng An Thế Duy căn bản không tin cậu, quả nhiên náo loạn chia tay Trịnh Liệt ngược lại càng che chở cậu.

Vì cậu, Trịnh Liệt thậm chí quyết liệt với y.

An Thế Duy nguyên bản chỉ là tức Tần Trăn, sau lại ngay cả Trịnh Liệt cũng nhất thời nóng đầu, náo loạn cái gì mà cả đời không qua lại với nhau, thẳng đến tại trong nhà Tiêu Sân cùng Trịnh Liệt nói rõ, y mới rốt cục bằng lòng nói ra sự thực.

Mà chân tướng này tạo nên đả kích không nhẹ đối với Trịnh Liệt.

Từ nhà Tiêu Sân trở về Trịnh Liệt cả người đều cảm thấy thế giới này rất không chân thật. Đối với chuyện tình cảm, trải qua một Ân Triệu Lan, Trịnh Liệt đã muốn trở nên keo kiệt rất nhiều. Nếu không phải nhận thấy Tần Trăn thích hắn thậm chí yêu hắn, hắn làm sao có thể dưỡng cậu nhiều năm như vậy, còn mạnh mẽ ủng hộ sự nghiệp của cậu?

Tần Trăn công tác bận rộn nhiều việc, còn thường xuyên bay tới bay lui, có khi một tháng không gặp mặt Trịnh Liệt, tuy rằng Trịnh Liệt không chỉ có một tình nhân là cậu, nhưng chỉ cần Tần Trăn có thời gian rãnh rỗi, Trịnh Liệt cơ bản đều ở bên cậu, có khi hưng chi sở chí, hắn còn có thể bay qua bồi TầnTrăn một hai ngày, muốn làm một chút chuyện lãng mạn hống cậu vui vẻ. Trịnh Liệt tự đánh giá là tình nhân tốt.

Ngay từ đầu có thể chỉ là quan hệ trên hợp đồng, nhưng về sau, rõ ràng mọi thứ hắn làm đều hơn so với trong hợp đồng rất nhiều.

Trịnh Liệt không biết Tần Trăn còn có cái gì không hài lòng?

Nếu thật sự muốn chia tay, chỉ cần nói thẳng ra lý do, cần gì lấy cớ An Thế Duy làm khó dễ khiến hắn hiểu lầm? Còn muốn dưỡng một cái tình nhân ngầm! Chẳng lẽ hắn đường đường là Trịnh thiếu còn không có lòng độ lượng để buông tay sao?

——- được rồi, cho dù Trịnh thiếu trước kia không có cái đại lượng này, Trịnh thiếu hiện tại cũng sẽ có…….

Bởi vì hắn không muốn chết.

Trịnh Liệt đã bắt đầu có chút hiểu được vì sao hắn phải nhận lấy một phát súng bắn lén trong mộng kia. Người mà tâm đã không còn ở trên người hắn, hắn còn liều mạng mạnh mẽ lưu lại, chẳng trách bọn họ lại muốn hắn chết……

*******************************************

Sau khi máy bay hạ cánh, Trịnh Liệt trực tiếp bắt xe đến trường quay.

Bộ phim mới lần này của Tần Trăn tiến hành phong bế quay phim trong vòng một tháng tại cổ trấn ở Nhạn thành, nghe nói là một bộ phim nghệ thuật đề tài dân quốc, đạo diễn là một người nổi tiếng thường xuyên ở nước ngoài, tựa phim là 《 Hí tử 》. Tần Trăn là nam chính, vào vai Trần Mân, tạo hình thanh diễm yêu mị, phong hoa tuyệt đại (vô cùng xinh đẹp, phong lưu), thư hùng mạc biện (khó phân nam nữ), xướng một hí khúc dịu dàng êm ái, có mối quan hệ ái muội thiên ti vạn lũ (rối ren, muôn hình vạn trạng) với các đại tướng quân phiệt trong Yến thành, nhưng trên thực tế, cậu cũng là thủ lĩnh mật thám của đảng Cách mạng ở Yến thành, thống lĩnh tất cả mật thám của đảng cách mạng trong thành, thái độ làm người tâm ngoan thủ lạc, giết người không thấy máu. Tồn tại của cậu khiến cho nhóm chỉ huy quân phiệt khẩn trương, vì thế họ mời tới một người, vì họ tra ra ai rốt cuộc là thống lĩnh mật thám đảng cách mạng……..

Diễn vai đối thủ của Tần Trăn chính là một minh tinh điện ảnh nổi danh. Nhưng mà Trịnh Liệt cũng không quá chú ý gã. Hắn chú ý chính là một nam phụ trong phim, diễn vai Trần Thanh em trai Trần Mân ——- Lăng Thụy An. Thiếu niên thanh tú vừa tròn mười tám tuổi này nguyên bản chỉ là một tiểu minh tinh hạng ba ở S&S. Nhưng trong vòng một năm này không biết đụng phải cái vận gì, thường nhận được kịch bản không tồi. Hiện tại lại nhận được vain am phụ trong 《 Hí tử 》, có thể nói là cái bánh từ trên trời rơi xuống vừa vặn nện trúng gã.

Trong phim, vai diễn Trần Thanh của Lăng Thụy An hồn nhiên chân chất, là em trai bảo bối nhất của Trần Mân, là uy hiếp duy nhất của thống lĩnh mật thám Yến thành. Trần Mân đem hết khả năng bảo hộ Trần Thanh, cuối cùng còn vì cứu Trần Thanh mà chết. Trong phim còn ám chỉ Trần Mân có một loại tình cảm không hợp luân thường đạo lý đối với Trần Thanh.

Lúc Trần Mân trúng đạn sắp chết, gã đã bảo một tên quân phiệt phản bội dẫn Trần Thanh rời đi, dặn tên kia không cần nói cho Trần Thanh anh mình đã chết, mà nói với cậu ta, ca ca đã an toàn rời đi Yến thành dưới sự yểm hộ của chiến hữu, đến nước ngoài lánh nạn, ngày về chưa định.

“Ta đã dơ bẩn…….. nguyện hắn trắng trong như lúc ban đầu…….”

Đây là lời cuối cùng của Trần Mân trước khi chết, nghe được đối phương nghẹn ngào đồng ý thực hiện, gã mỉm cười mà chết…..

Lúc trước Trịnh Liệt nhận được kịch bản 《 Hí tử 》, còn thật sự lật xem qua một chút.

Hắn ngồi trong xe, nhìn ảnh chụp Lăng Thụy An do An Thế Duy đưa cho trong tay. Tần Trăn đem tình nhân bảo hộ vô cùng tốt, nhất là sau khi bị An Thế Duy phát hiện, lại càng kín không kẽ hở, cho dù lấy năng lực của An Thế Duy, cũng chỉ có thể mơ hồ chọn ra vài người có khả năng. Trịnh Liệt lại trực giác cho rằng chính là tên Lăng Thụy An này.

Cậu ta có một khuôn mặt đơn thuần hoạt bát.

Trịnh Liệt bỗng nhiên nhớ tới câu nói cuối cùng của Trần Mân kia.

Ta đã dơ bẩn……. nguyện hắn trắng trong như lúc ban đầu……

Cho nên Tần Trăn, cậu cũng đối đãi với quan hệ của tôi và cậu như vậy?

Advertisements

2 thoughts on “CHA NUÔI VÀ CON NUÔI: CHƯƠNG 18

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s